RƯỢU CÓ TÁC DỤNG TỐT VỚI NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG TUÝP 2

Như bạn đã biết bênh tiểu đường tuýp 2 thường xảy ra ở phần lớn phụ nữ, và xảy ra ở những người có tuổi đã khá cao. Đây là vấn đề khá nhức nhối của xã hội. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này ngay trong thói quen sống hằng ngày của những bệnh nhân này ?

Rượu có tác dụng tốt với người tiểu đường tuýp 2

 

Như bạn đã biết bênh tiểu đường tuýp 2 thường xảy ra ở phần lớn phụ nữ, và xảy ra ở những người có tuổi đã khá cao. Đây là vấn đề khá nhức nhối của xã hội. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này ngay trong thói quen sống hằng ngày của những bệnh nhân này ? Dùng rượu bia chính là câu trả lời khoa học và hiệu quả.

Rượu tác dụng thế nào đến cơ thể người bệnh tiểu đường

 

Rượu làm giảm sự kháng insulin ở phụ nữ bị bệnh tiểu đường tuýp 2. Bình thường, insulin hoạt động trên các tế bào ngoại vi nơi glucose hoặc đường đang chờ để xâm nhập. Insulin sẽ liên kết với các tế bào và glucose đi vào. Nhưng với loại tiểu đường tuýp 2, insulin không thể liên kết với các tế bào nơi kháng insulin diễn ra và glucose không thể vào bên trong. Điều này dẫn đến sự tăng đường huyết và gây hại cho cơ thể người bệnh.
 
Mặt khác rượu nhẹ và bia đã được chứng minh là có lợi ích lớn hơn so với rượu mạnh. Tuy nhiên nếu uống nhiều rượu là rất nguy hiểm vì điều này có thể dẫn đến các ảnh hưởng bất lợi như hạ đường huyết, ức chế bài tiết insulin, viêm tụy, tăng tỷ lệ mắc ung thư vú, nhiễm ceton-acid, xơ gan, và đặc biệt là gây hại cho gan
 
Nếu là người nghiện rượu hoặc có thói quen uống nhiều rượu. Tốt nhất bạn nên có những phương pháp giải rượu hiệu quả cho bản thân. Để bảo vệ sức khỏe và các bệnh về gan. Đối với phụ nữ thì nên chọn những đồ uống vừa giải rượu, lại vừa làm mát gan và đẹp da như : bột sắn dây ( Bột sắn dây là tinh bột từ củ sắn dây, củ sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình, đi vào kinh tỳ, vị, phế, bàng quang. Bột sắn dây là loại đồ uống giải khát có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như : thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc.. )
 
 
Ngoài ra nếu không có bột sắn dây thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn trong nhà những thực phẩm mát gan giải rượu hiệu quả. Có nhiều loại thực phẩm mát gan khác nhau. Tuy nhiên nên chọn ra cho mình những thực phẩm có tác dụng tốt nhất.
 
 
Lợi ích khác của rượu là nó làm tăng nồng độ cholesterol tốt như HDL, giảm kết tập tiểu cầu, và giảm tỷ lệ nhồi máu cơ tim…( những phụ nữ thời kì mãn kinh có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường tuýp 22 và bệnh tim mạch )
 
 
Rượu có tác dụng tốt với bệnh nhân tiểu dường tuyp 2 ( Ảnh mình họa )

 

Uống rượu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp II

 

Tuy nhiên đây không phải là cách duy nhất, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của căn bệnh này : Như thừa cân, béo phì, hút thuốc, lười vận động…Những người thiếu vận động, hút thuốc, ăn uống không khoa học, đủ chất không uống rượu sẽ có uy cơ cao bị mắc bệnh tiểu đường. 
 
Chính vì vậy, để phòng tránh bệnh này thì cần phải có lối sống khoa học như thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh, không hút  thuốc và uống rượu một cách khoa học. Ngoài ra cũng nên sử dụng Rượu với một lượng vừa là bước đầu tiên và quan trọng để kháng insulin và thậm chí còn giúp ích cho hệ thống tim mạch.( Nên ghi nhớ : rượu có tác dụng tốt với người tiểu đường tuýp II- tuy nhiên cần phải sử dụng đúng cách
 
Vậy bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.
 


Bài viết liên quan

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support

Sản phẩm được nhiều người quan tâm